Giàn phơi thông minh là gì ?

Thế nào là giàn phơi thông minh ?

Giàn phơi thông minh là một loại giàn phơi dùng để phơi quần áo nhưng có tính năng thông minh, thẩm mỹ, tiện lợi hơn các loại giàn phơi truyền thống thông thường khác, thường được sử dụng cho các không gian chật hẹp như căn hộ chung cư, nhà ống, nhà phố. Giàn phơi thông minh xuất hiện ở nước ta vào những năm 2005-2006 đây là một sản phẩm khoa học có tính ứng dụng cao, sản phẩm giúp cho việc phơi phóng quần áo trở nên nhanh chóng, dễ dàng gấp nhiều lần so với các loại giàn phơi truyền thống.

Mẫu mã giàn phơi thông minh hết sức đa dạng, có thiết kế sao cho quần áo đón được nắng gió nhiều nhất có thể để quần áo chóng khô. Đặc biệt loại giàn phơi thông minh điện tử giới thiệu bên dưới còn tích hợp cả chức năng sấy và đèn chiếu sáng giúp quần áo khô nhanh chóng dù đặt giàn phơi trong phòng kín gió.

Giàn phơi thông minh được sáng chế ra giúp tiết kiệm thời gian, công sức của con người đồng thời còn giải quyết cả vấn đề không gian sống eo hẹp diện tích, nhất là những hộ gia đình sống ở các căn hộ chung cư hay nhà phố chật.

Giàn phơi thông minh khác gì so với giàn phơi truyền thống?

Hiển nhiên, bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh phơi quần áo theo kiểu truyền thống, nhất là ở vùng thôn quê là chăng dây (có thể là dây thép, dây kẽm, dây thừng, thậm chí dây điện cũ) để làm thành sào phơi. Khi đó, bạn chỉ cần móc quần áo lên sào là được. Ngày nay vẫn không hiếm nhà ở quê áp dụng kiểu giàn phơi quần áo như thế.

Tân tiến hơn một chút, ta có giàn phơi từ chất liệu inox cố định đặt trên nền đất hoặc sàn nhà nơi phòng tắm, ban công bất kể nơi nào trong nhà mà bạn muốn. Đây cũng là kiểu giàn phơi quần áo truyền thống bởi chúng không khác kiểu sào phơi cổ điển có chăng là thêm phần chân đứng vững chắc và có thể di chuyển được theo ý muốn của bạn trong khi sào phơi là “bất di bất dịch”.

Giàn phơi thông minh ra đời là một bước tiến bộ trong lĩnh vực đồ gia dụng giúp ích cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các hộ gia đình. Cũng có công dụng phơi quần áo như các loại giàn phơi thông thường nhưng hiển nhiên là giàn phơi thông minh mang nhiều ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ lẫn mức độ tiện lợi, đặc biệt phù hợp với các không gian sống hẹp như căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự – điều mà giàn phơi truyền thống khó đáp ứng được.

So với giàn phơi thông minh, các giàn phơi truyền thống lộ khá nhiều nhược điểm. Cùng là giàn phơi quần áo nhưng giàn phơi truyền thống thua kém giàn phơi thông minh ở độ thẩm mỹ cũng như vô cùng vướng víu. Điển hình là các căn hộ, nhà phố thường sử dụng ban công để đặt giàn phơi thì chắc chắn các giàn phơi truyền thống sẽ che mất tầm nhìn nơi này, lại khó di chuyển khi trời mưa đột ngột, mất kha khá thời gian để đưa quần áo lên dây phơi.

Phân loại giàn phơi thông minh

Có thể chia giàn phơi thông minh thành 4 loại chính:

Giàn phơi thông minh treo trần

Loại giàn phơi thông minh thứ nhất là loại treo trần với cấu tạo là một hệ thống truyền động và thanh phơi có công dụng giúp việc nâng lên hạ xuống thật nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian và đầy tiện ích.

Giàn phơi thông minh treo trần
Giàn phơi quần áo thông minh treo trần

Loại giàn phơi thông minh treo trần lại chia thành 2 loại là: giàn phơi thông minh bán tự động (nâng lên hạ xuống bằng tay) và loại giàn phơi thông minh điện tử (nâng lên hạ xuống bằng điện, điều khiển từ xa). Giàn phơi thông minh điện tử – sản phẩm tích hợp hết thảy các tính năng mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng mơ ước đó là: làm khô quần áo như quạt sấy, có thêm đèn chiếu sáng, … chưa kể là loại giàn phơi này còn đảm bảo được độ thẩm mỹ cao khi đặt trong không gian sống. Và tất nhiên mức giá thành cho sản phẩm này là tương đối cao

Giàn phơi thông minh điện tử
Giàn phơi thông minh điện tử treo trần

Loại giàn phơi thông minh treo trần này rất thích hợp để treo nơi ban công hay hiên nhà đặc biệt ở các căn hộ chung cư vốn eo hẹp về diện tích.

Giàn phơi thông minh gắn tường hay giàn phơi thông minh xếp ngang

Kế đến là loại giàn phơi thông minh gắn tường (giàn phơi thông minh xếp ngang) hết sức tiện lợi cho người sử dụng: khi dùng có thể kéo ra và xếp lại gọn vào tường. Loại giàn phơi này được cấu tạp từ một hệ thanh giằng được gắn vào tường. Bất kể nơi nào có ánh sáng chiếu xiên vào dù hẹp cách mấy vẫn thiết kế loại giàn phơi phóng quần áo này được, giúp tiết kiệm diện tích tối đa nhất là các không gian nhà chật.

Giàn phơi thông minh xếp ngang
Giàn phơi thông minh xếp ngang

Giàn phơi thông minh gấp gọn (giàn phơi thông minh chữ A, giàn phơi thông minh để sàn)

.Giàn phơi thông minh gấp gọn thường được làm bằng inox, đặt ở trên sàn nhà, ban công, logia,… . Loại giàn phơi này có ưu điểm là có thể gấp gọn khi không sử dụng và di chuyển hết sức dễ dàng, phù hợp với nhiều không gian. Loại này có thể phơi đệm, chăn, chiếu… dễ hơn so với các loại giàn phơi khác

Giàn phơi thông minh gấp gọn

Các loại giàn phơi thông minh khác

Bao gồm các loại giàn phơi thông minh khác 3 loại trên, loại này có thể là cây treo để đồ gấp gọn chống sàn, không cần khoan; kệ inox để đồ không cần khoan… phù hợp với một số không gian nhất định, không thường gặp như những loại khác nhưng nếu người dùng biết cách vận dụng sẽ đêm lại không gian rất hiện đại, phù hợp thẩm mỹ và tiện dụng

Giàn phơi thông minh không cần khoan
Giá để đồ thông minh gấp gọn chống sàn SJG

Sử dụng giàn phơi thông minh như thế nào?

Tùy từng loại giàn phơi thông minh (treo trần, gắn tường hay tự động) mà cách thức sử dụng sẽ có sự khác biệt tương đối. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cũng là điểm trọng tâm trong nguyên lý hoạt động của giàn phơi thông minh mà bạn cần lưu ý đó chính là việc bạn có thể nâng lên, hạ giàn phơi xuống theo ý muốn của mình bằng tay hoặc nút điều khiển.

Với giàn phơi thông minh treo trầngắn tường (xếp ngang), bạn có thể nâng lên hay hạ giàn phơi xuống rất dễ dàng tùy vào mục đích sử dụng. Loại giàn phơi thông minh này do được gắn trên trần cao nên không tiêu tốn diện tích là mấy, hết sức phù hợp cho những không gian sống eo hẹp diện tích như nhà phố, căn hộ chung cư.

Với giàn phơi thông minh tự động (điện tử), loại giàn phơi hiện đại tối tân này sử dụng nút điều khiển hết sức tiện lợi để nâng hoặc hạ giàn xuống. Dù bạn đứng xa giàn phơi đến vài chục mét thì vẫn có thể điều khiển hệ thống giàn phơi thông minh này được. Với loại giàn phơi thông minh tự động này dù đặt trong phòng kín vẫn có thể nhanh khô quần áo bởi có loại giàn này tích hợp chức năng sấy và đèn chiếu sáng.

– Với giàn phơi thông minh gấp gọn: loại giàn phơi này bạn có thể cất gọn đi khi không sử dụng và di chuyển hết sức dễ dàng. Người dùng cũng có thể chỉ mở 1 bên thay vì 2 bên theo nhu cầu khi phơi quần áo

Giàn phơi thông minh ra đời giúp ích cho con người nhiều trong việc phơi phóng quần áo vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức vừa giải quyết vấn đề eo hẹp diện tích của không gian sống. Giàn phơi thông minh cực kỳ dễ sử dụng, dù là người già hay trẻ nhỏ thì chỉ cần hướng dẫn một lượt đã biết sử dụng ngay.

Với gian phoi thong minh bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc quần áo có mùi hay ẩm mốc do thời tiết bất thường cũng chẳng việc gì phải lo không gian eo hẹp không đủ chỗ để đặt giàn phơi nữa.

Chọn mua giàn phơi thông minh?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp loại giàn phơi thông minh với mẫu mã và giá thành hết sức đa dạng khiến người dùng băn khoăn. Tất nhiên, ai cũng mong muốn mình chọn được sản phẩm giàn phơi thông minh chất lượng với mức giá phù hợp. Một sản phẩm giàn phơi thông minh có xuất xứ rõ ràng, chính hãng đi kèm chế độ bảo hành bảo dưỡng từ phía nhà cung cấp chính là sản phẩm mà bạn nên lựa chọn cho việc phơi phóng quần áo của gia đình mình.

Tiên phong trong lĩnh vực nội ngoại thất thông minh, thương hiệu giàn phơi thông minh Wellex Hàn Quốc được rất nhiều hộ gia đình tin dùng lựa chọn để nâng cao chất lượng cuộc sống ngay từ việc phơi phóng quần áo.

Liên hệ:
CÔNG TY TNHH GPS THÁI BÌNH DƯƠNG
Điện thoại: 0911 52 1133