Thi công nội thất căn hộ và những lưu ý nhà thầu không nói với chủ nhà

Thi công nội thất chung cư là một trong những bước quan trọng, được nhiều anh/chị quan tâm trong quá trình kiến tạo nên một ngôi nhà đẹp và hoàn hảo.

Vậy những lưu ý nào khi thi công nội thất căn hộ và gia chủ cần chuẩn bị những gì khi thi công nội thất? Mọi giải đáp đều có trong bài viết dưới đây, anh chị tham khảo nhé.

1. Báo giá thi công nội thất căn hộ chung cư trọn gói.

thi công nội thất chung cư

Báo giá thi công nội thất chung cư gồm 3 loại phòng ngủ với các diện tích cơ bản sau:

  • Căn hộ chung cư 1 phòng ngủ có diện tích từ 35m2 – 45m2
  • Căn hộ chung cư 2 phòng ngủ có diện tích từ 50m2 – 70m2
  • Căn hộ chung cư 3 phòng ngủ có diện tích từ 70m2 – 120m2.

Giá các gói thi công nội thất căn hộ chung cư:

Các gói thi công nội thất chung cư đó là gói cơ bản, gói nâng cao và gói tùy chỉnh dành cho các loại chung cư bao gồm: căn hộ 1 phòng ngủ, căn hộ 2 phòng ngủ, căn hộ 3 phòng ngủ với các mức giá khác nhau.

Trong đó, gói thi công nội thất căn hộ cơ bản phù hợp với những anh/chị làm nội thất đầu tư cho thuê và bán lại. Gói nâng cao thích hợp với những anh/chị thi công nội thất để ở. Trong đó:

– Khi lựa chọn thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư 1 phòng ngủ, đối với gói cơ bản sẽ có mức giá từ 80 triệu đến 120 triệu, còn gói nâng cao sẽ có giá từ 120 triệu đến 180 triệu.

– Gói thi công nội thất chung cư 2 phòng ngủ sẽ có giá từ 180 triệu đến 250 triệu dành cho gói cơ bản, còn gói nâng cao sẽ có mức giá từ 200 triệu đến 300 triệu.

– Báo giá thi công nội thất chung cư 3 phòng ngủ đối với gói cơ bản sẽ có giá dao động từ 230 triệu đến 280 triệu, gói nâng cao sẽ có giá dao động từ 300 triệu đến 400 triệu đồng.

>> Để nhận ngay Bảng báo giá thi công nội thất chung cư mới nhất, anh chị vui lòng nhấp vào “TẢI NGAY” bên dưới nhé!

 

2. Thi công nội thất căn hộ chung cư trọn gói là gì?

Thi công nội thất chung cư.

Thi công nội thất chung cư là công đoạn cuối cùng thực hiện sau khâu lên ý tưởng và bản vẽ thiết kế nội thất chi tiết. Nói một cách đơn giản nó là khâu hoàn thiện căn hộ từ bản vẽ thiết kế nội thất ra một công trình thực tế.

Nếu như thiết kế nội thất chung cư quyết định toàn bộ khung, sự hài hòa của toàn bộ căn hộ. Thì thi công nội thất căn hộ là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp hoàn hảo của căn hộ, đảm bảo sao cho công trình sau khi hoàn thiện được giống với bản vẽ thực tế nhất. Mang lại cho anh/chị một không gian sống hoàn hảo nhất. Đây cũng là cơ sở để khẳng định uy tín và chất lượng cho một đơn vị thiết kế nội thất.

Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo thêm bài viết nội thất chung cư 50m2 để cập nhật những mẫu thiết kế nội thất chung cư mới nhất nhé!

3. Thi công nội thất căn hộ chung cư Anh/Chị cần lưu ý những gì?

Sau khi anh/chị thống nhất và hoàn thành bản vẽ thiết kế nội thất chung cư, đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công nội thất. Vì vậy, trước khi tiến hành thi công nội thất căn hộ chung cư anh/chị sẽ cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo chất lượng và tiến độ hoàn thành công trình:

3.1. Thuê giám sát có chuyên môn.

Anh/chị cần thuê một giám sát có chuyên môn, vì một giám sát có chuyên môn sẽ giúp quá trình thi công nội thất trở nên hoàn hảo và đúng tiến độ hơn.

Trong quá trình thi công nội thất chung cư, một giám sát có chuyên môn sẽ có nhiều kinh nghiệm giúp tránh việc xảy ra các vấn đề phát sinh gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nếu như không may xảy ra bất cứ vấn đề gì, có thể anh/chị sẽ bỏ phải bỏ ra thêm một khoản chi phí không hề nhỏ để khắc phục sự cố.

3.2. Thi công đảm bảo tính an toàn.

Lựa chọn đúng khu vực thi công giúp anh/chị tiết kiệm được thời gian và tài chính.

Thi công nội thất cần đảm bảo tính an toàn tránh xảy ra các sai xót gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như tính mạng của các thành viên trong gia đình. Tránh được những tổn thất về mặt thời gian, tiền bạc và sức khỏe.

Nếu anh/chị chưa đủ chi phí cho việc thiết kế, thi công nội thất toàn bộ căn hộ thì nên cân nhắc nên thi công nội thất khu vực nào trước. Những kiến trúc sư sẽ dựa vào vị trí mà anh/chị muốn thi công để lên các phương án và xem xét các món đồ nội thất phù hợp với yêu cầu của anh/chị.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn đúng khu vực cần thi công nội thất căn hộ ngay từ đầu cũng giúp anh/chị tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Nếu anh/chị đang sở hữu một căn hộ 70m2, nhưng chưa biết thi công nội thất như thế nào cho hợp lý. Hãy tham khảo ngay bài viết nội thất chung cư 70m2 để cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất nhé!

3.3. Xem phong thủy trước khi thi công nội thất chung cư.

phong thuỷ nội thất chung cư

Phong thủy là một vấn đề quan trọng.

Đây là một việc không thể xem nhẹ, đặc biệt là với những gia đình Á Đông. Việc xem phong thủy sẽ liên quan đến hướng Bếp, hướng ban thờ, giường ngủ,… ngày bắt đầu cũng như thời gian kết thúc để vào ở.

Nếu anh/chị không có sự chuẩn bị và thống nhất về phong thủy ngay từ khâu thiết kế ban đầu thì trong quá trình thực hiện khó tránh khỏi việc thay đổi giữa chừng hoặc xử lý tình huống phát sinh vì lí do tâm linh, phong thủy.

2.3. Thi công đảm bảo tính tỷ lệ.

Phải có sự hợp lý trong phân chia không gian.

Thi công đúng tỉ lệ có tác dụng giúp cho người xem cảm thấy được sự cân bằng và hài hòa trong bản thiết kế lẫn trong thực tế. Mang đến một không gian hoàn hảo nhờ sự sắp xếp, bố trí các hình khối một cách hợp lý, cân xứng.

3.4. Thi công đảm bảo đúng màu sắc, đúng chất liệu và đúng công năng.

 

Thi công nội thất chung cư đảm bảo đúng màu sắc, chất liệu và đúng công năng.

Thi công đảm bảo đúng màu sắc, đúng chất liệu và đảm bảo chức năng là điều vô cùng quan trọng. Khi thi công nội thất cần phải có sự thống nhất về phong cách cho toàn bộ căn hộ, cách chọn nội thất và màu hài hòa giữa các không gian như đã thể hiện trong bản vẽ chi tiết.

Đảm bảo sự thông thoáng, lượng ánh sáng tự nhiên và bố trí hệ thống ánh sáng hợp lý cũng vô cùng quan trọng để tạo nên sự điều hòa cho toàn bộ căn hộ.

Tất cả các chi tiết thiết kế nội thất, chất liệu nội thất và bố cục sắp xếp đồng nhất với bản vẽ thiết kế chi tiết giúp anh/chị tiết kiệm được thời gian, hạn chế việc phát sinh chi phí và hoàn thành công trình theo đúng kế hoạch đã vạch ra trước.

3.5. Thi công nội thất căn hộ chung cư đúng bản vẽ.

thi công nội thất chung cư

Bản vẽ thiết kế 2D.

Trong thi công nội thất chung cư thi bản vẽ thiết kế có vai trò hết sức quan trọng bởi nó thể hiện kích thước thực tế của các sản phẩm nội thất và công trình. Do vậy việc thi công nội thất căn hộ theo đúng bản vẽ sẽ nâng cao hiệu quả làm việc và chất lượng công trình.

Mang lại cho anh/chị một công trình hoàn thiện và giống với những gì trên bản vẽ đã thể hiện nhất.

3.6. Thi công nội thất chung cư đảm bảo đúng tiến độ.

bản vẽ thi công nội thất

Thi công nội thất chung cư đảm bảo đúng tiến độ.

Tiến độ thi công nội thất chung cư trọn gói cũng là một nguyên tắc nên được đảm bảo. Điều này sẽ giúp anh/chị tiết kiệm được thời gian, hạn chế việc phát sinh chi phí và hoàn thành được mọi dự định theo đúng kế hoạch.

3.7. Nếu có sự thay đổi gì gia chủ phải báo cho bộ phận thiết kế để đưa ra phương án giải quyết tối ưu.

Phải có sự thống nhất và bàn bạc trước khi thi công nội thất.

Khi gia chủ có thay đổi gì về ý tưởng thiết kế nội thất phải báo ngay cho bộ phận thiết kế để các nhân viên có thể đưa ra các phương án giải quyết tối ưu  nhất. Bởi một thay đổi nhỏ thôi cũng có thể ảnh hưởng đến cấu trúc và chất lượng công trình.

Việc anh/chị báo trước đối với đơn vị thiết kế sẽ tránh được các rủi ro về tiền bạc, thời gian và công sức.

4. Cần chuẩn bị những gì trước khi làm nội thất căn hộ chung cư.

4.1. Tham khảo trên Internet.

Trước khi thi công nội thất, anh/chị nên tham khảo các thông tin trên internet để hiểu thêm về thi công nội thất chung cư trọn gói. Thông qua các trang mạng xã hội, anh/chị có thể tìm hiểu thêm nhiều mẫu thiết kế nội thất đẹp và có thể tìm hiểu thêm nhiều đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư uy tín.

4.2. Định hình phong cách và sở thích của các thành viên trong gia đình.

 

Định hình phong cách trước khi thi công nội thất chung cư.

Trước khi bắt tay vào làm nội thất chung cư thì anh/chị nên tìm hiểu về phong cách và sở thích của các thành viên trong gia đình.

Bởi việc định hình rõ phong cách ngay từ đâu giúp các đơn vị thi công nội thất có thể hiểu rõ được khách hàng của mình. Và có thể đưa ra được các giải pháp phù hợp cho ngôi nhà của anh/chị. Giúp anh/chị có được một không gian đúng mong ước.

4.3. Tìm hiểu đầy đủ về các loại vật liệu nội thất.

chọn vật liệu thi công

Tìm hiểu vật liệu trước khi thi công nội thất căn hộ.

Vật liệu là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Việc lựa chọn những vật liệu phù hợp sẽ giúp anh/chị tránh được các rủi ro không mong muốn và đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

4.4. Tìm hiểu về các loại trang thiết bị nội thất như: tủ lạnh, tivi, máy lạnh,…

Để một căn hộ trở nên đầy đủ và tiện nghi hơn thì việc trang bị đầy đủ các thiết bị nội thất như tủ lạnh, máy giặt, tivi, máy lạnh,… là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, anh/chị nên tìm hiểu về các loại thiết bị này trước. Xem thử những loại thiết bị này hoạt động như thế nào, loại nào phù hợp với căn hộ của mình.

Đặc biệt đối với giàn phơi thông minh , cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín, sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao để tăng thêm tính thẩm mỹ cho chung cư

Hateco Laroma giàn phơi thông minh 3

4.5. Tìm hiểu về phụ kiện bếp trước khi thi công nội thất chung cư.

phụ kiện bếp chung cư

Phụ kiện bếp. 

Một tủ bếp đẹp, ngoài vẻ ngoài thẩm mỹ bắt mắt còn phải kể đến đầy đủ phụ kiện tủ bếp cần thiết để đáp ứng được công năng, sử dụng thuận tiện hằng ngày. . . Vì vậy anh/chị nên tìm hiểu kỹ về các phụ kiện bếp để mang đến một không gian tiện nghi giúp các bà nội trợ có thể nấu những bữa ăn ngon miệng nhất.

4.6. Tìm một đơn vị tư vấn nội thất chung cư có chuyên môn cao.

thoả thuận thi công nội thất

Nên tìm một đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp.

Những kiến trúc sư giỏi, họ luôn biến một công trình đạt được giá trị thẩm mỹ tối ưu, hài hòa và chuẩn xác về mặt kỹ thuật. Do đó, một đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp và uy tín luôn có đội ngũ nhân lực dày dặn kinh nghiệm để đưa ra cho anh/chị những lời khuyên hữu ích nhất.

Họ sẽ khơi nguồn ý tưởng nếu không biết bắt đầu từ đâu, và chính họ cũng là người đảm bảo tuyệt đối cho ý tưởng của anh/chị được hiện thực hóa hoàn mỹ nhất.

4.7. Tìm đơn vị thiết kế thi công nội thất.

thi công nội thất chung cư

Một điều quan trọng trước khi bắt tay vào làm nội thất đó chính là tìm một đơn vị thi công nội thất uy tín và chuyên nghiệp. Bởi khi tìm một đơn vị thi công nội thất căn hộ chuyên nghiệp, họ sẽ mang đến cho anh/chị những giải pháp lý tưởng và phù hợp với không gian căn hộ của mình nhất.

Thông qua các trang mạng xã hội, lời giói thiệu của bạn bè,… anh/chị có thể dễ dàng tìm kiếm được một đơn vị làm nội thất uy tín. Nếu anh/chị đang tìm kiếm một đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp và uy tín thì On Home Asia là một điểm dừng chân lý tưởng.

Chúng tôi tự hào vì có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn thấu hiểu anh/chị từ những điều nhỏ nhất. Bằng sự nhạy bén và chuyên nghiệp của mình, On Home Asia tin rằng những gì mà chúng tôi mang đến cho anh/chị là hơn cả một trải nghiệm tuyệt vời.

4.8. Tránh tìm những đơn vị nội thất giá rẻ.

hông nên lựa chọn những công ty thi công nội thất chung cư giá rẻ.

Những hệ lụy mà công ty thi công nội thất giá rẻ không uy tín mang lại là rất lớn. Khi chọn những công ty thi công nội thất giá rẻ anh/chị có thể sẽ gặp các vấn đề như:
–  Phát sinh thêm nhiều chi phí

– Chất lượng công trình không được đảm bảo

– Hồ sơ thiết kế sơ sài

– Chất lượng sản phẩm kém, không an toàn,…

Vì vậy, khi anh/chị tìm một công ty thi công nội thất chung cư anh/chị nên tránh những đơn vị giá rẻ tránh tốn thời gian, tiền bạc và công sức,…

4.9. Tránh tìm những đơn vị thiết kế nội thất miễn phí- dễ mắc bẫy hàng kém chất lượng.

Tránh tìm những đơn vị thiết kế nội thất miễn phí.

Việc quá để ý đến chi phí mà không tính toán đến chất lượng sản phẩm. Điều này có thể là cơ hội để các đơn vị thi công nội thất tận dụng tâm lý này để đưa ra mức giá thành rẻ hay thậm chí là miễn phí thiết kế nội thất nhằm thu hút sự chú ý của anh/chị.

Tuy nhiên, nhiều anh/chị không biết rằng chất lượng của sản phẩm mà những công ty này cung cấp thật sự không chất lượng. và khiến khách hàng quên đi chất lượng thực sự của sản phẩm.

Vì vậy, để đảm bảo toàn bộ lợi ích của mình, anh/chị nên chọn một đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư uy tín và chuyên nghiệp.

Nguồn: Sưu tầm